Nội thất gỗ sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp nhà bạn

Nội thất gỗ từ lâu luôn hài hòa với mọi không gian trong ngôi nhà. Nhưng đặc biệt nhất, căn bếp là nơi vô cùng phù hợp cho chất liệu gỗ vì đồ nội thất gỗ mang lại cho chúng ta cảm giác ấm cúng, thân thuộc nhưng vẫn không hề mất đi sự sang trọng và tính tiện lợi của gian bếp. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, màu sắc, độ bền, đồ nội thất gỗ nay ngày càng phong phú hơn, dưới đây là một vài gợi ý nội thất gỗ cho căn bếp nhà bạn.

Đồng đều màu sắc

Những thiết kế nội thất trong căn bếp như bàn ăn bằng gỗ, tủ đồ, giá treo… có ưu điểm đó là màu sự đồng đều về màu sắc, nhã nhặn và lịch sự. Khi bước vào một phòng bếp bài trí đồ nội thất toàn bằng gỗ, bạn sẽ thấy một cảm giác dễ chịu và thoáng mát, nhất là trong điều kiện thời tiết mùa hè oi ả.

Để thiết kế bếp ăn hài hòa với thiên nhiên, bạn nên sử dụng đồ nội thất gỗ có màu sáng. Trong cách bài trí, không nên sắp xếp quá nhiều đồ nội thất gỗ trong phòng bếp để tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Bạn nên bố trí dãy bàn và ghế thẳng đứng theo chiều dọc hoặc chiều ngang của phòng bếp. Như vậy không gian phòng sẽ ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Kết hợp nhiều gam màu gỗ

Bàn ăn gỗ nên là loại bàn mặt phủ bóng, chống thấm nước màu sáng. Trang trí phòng bếp không cần quá nhiều nội thất mắc tiền mà chỉ cần lọ hoa nhỏ hoặc bộ cốc chén trang trí phù hợp.

Kết hợp gỗ với các chất liệu khác

Trong khi chất liệu đá cẩm thạch trắng mang đến sự tươi sáng, rộng mở bên trong căn bếp thì chất liệu gỗ tự nhiên sẫm màu lại mang đến cảm giác ấm cúng. Đá Granite đem lại cảm giác sạch sẽ sang trọng, gốm sứ cũng làm đa dạng trong thiết kế cho căn bếp của bạn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn ăn gỗ đẹp tự nhiên sẫm màu, thép không gỉ mà gam màu sáng trắng mang đến vẻ đẹp hiện đại đầy cuốn hút cho căn bếp…

Kết hợp hoàn hảo giữa đá granite và gỗ sẫm màu

Điều đáng lưu ý nhất là khi sử dụng bộ nội thất bằng gỗ cho căn bếp, bạn hãy chú ý đến ánh sáng cho căn phòng. Gỗ chỉ sáng bóng khi có đủ ánh sáng, ngược lại, trong điều kiện thiếu sáng, căn bếp của bạn sẽ tăm tối hơn. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên không những tiết kiệm mà còn đem lại sức sống cho căn bếp.

Bình luận

Bình luận