Làm thế nào để nhận biết gỗ Gõ Đỏ chất lượng

Cửa gỗ gõ đỏ là loại cửa được làm từ dòng gỗ quý hiếm nằm trong nhóm 1 của danh sách những loại gỗ quý nước ta. Với một không gian nội thất cao cấp không thể không nhắc đến dòng cửa gỗ gõ đỏ. Đặc tính nổi bật của loại gỗ này là vân gỗ đẹp, cửa gỗ bền, có giá trị cao.

Gỗ gõ đỏ còn có một tên gọi khác là hổ bì một phần bởi đặc điểm của loại gỗ này là có lõi màu đỏ nhạt, và vân đen nổi rõ trông gần giống như là da của con hổ. Gỗ gõ đỏ mọc phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á như  Lào, Việt Nam, Campuchia. Gỗ gõ đỏ được xếp vào trong sách đỏ các loại gỗ quý của Việt Nam. Cây gỗ gõ đỏ có chiều cao lên tới 30 mét, đường kính thân từ 1,8 đến 1m. Cửa gỗ gõ đỏ có màu đỏ thẫm hoặc đỏ nhạt, có chỗ nổi vằn đen như da hổ. Cửa gỗ gõ đỏ cứng, nặng và rất bền đẹp.

Làm thế nào để nhận biết cửa gỗ Gõ Đỏ?

Để nhận biết cửa gỗ gõ đỏ bạn có thể nhận biết qua vân gỗ. Vân của cửa gỗ gõ đỏ có màu sắc khác so với những loại gỗ thông thường. Vân gõ đỏ láng và có những đoạn xoắn nhìn rất đẹp mắt. Đường vân gỗ gõ đỏ là đường vân lớn, giác gỗ có màu vàng xen kẽ là các vân gỗ màu đen. Nhìn vào cửa gỗ gõ đỏ bạn sẽ dễ dàng phân biệt được.

Nhận biết cửa gỗ Gõ Đỏ qua độ cứng

Cửa gỗ gõ đỏ khi bạn cầm vào sẽ có cảm giác rất chắc chắn, khác với các dòng gỗ khác. Loại cửa gỗ này rất bền và có khả năng chịu lực rất tốt. Bởi vậy nhiều người thường xác định, nhận biết cửa gỗ gõ đỏ thông qua khối lượng – điều này quả thực quá khó nếu như gỗ đõ là thành phẩm và đặt với một bộ cửa gỗ khác có khối lượng gần tương đương.

Địa chỉ nào lắp đặt cửa gỗ Gõ Đỏ uy tín nhất?

Bạn đang tìm những đơn vị cung cấp các mẫu cửa gỗ gõ đỏ với nhiều năm kinh nghiệm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn? Thị trường khá nhiều địa chỉ uy tín bán dòng sản phẩm này. Đến với Hà Nguyễn chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp về cửa tốt nhất cho bạn. Khách hàng liên hệ với số 0943925485 để nắm được thông tin chính xác nhất.

Bình luận

Bình luận